9 dấu hiệu của bệnh giang mai cả hai giới đều phải biết

2016/05/11 Đăng bởi: admin , Nhận xét(0) , Đọc(310) Lớn | Vừa | Nhỏ
Trong giai đoạn thứ hai của bệnh giang mai, bạn có thể thấy các triệu chứng như sốt, đau họng, nổi hạch và sưng.

Giang mai là một bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục. Bệnh giang mai có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng nếu không được chữa trị kịp thời. Nó được gây ra bởi một loại vi khuẩn là Treponema pallidum và có thể lây lan qua đường tình dục bằng miệng, âm đạo hoặc hậu môn. Bệnh giang mai có thể ảnh hưởng đến cơ thể của bạn trong 3 giai đoạn khác nhau. Dưới đây là những điều bạn cần phải biết về triệu chứng của bệnh giang mai:

Lở loét ở vùng kín

Đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai để nhận biết nó. Đàn ông có thể thấy dương vật sưng và lở loét. Ban đầu nó không đau.

Rối loạn tiền đình, chữa bệnh rối loạn tiền đình, chóng mặt, tiểu nhiều, quai bị
Dấu hiệu đầu tiên của bệnh giang mai là lở loét ở vùng kín (Ảnh minh họa)


Đối với phụ nữ nó có thể phát triển ở bên ngoài tử cung, cổ tử cung hoặc phần trong âm đạo. Thật không may là các vết loét này phát triển ở bên trong âm đạo nên càng khó phát hiện ra hơn. Ngoài ra, nó cũng phát ban trên da khắp cơ thể của bạn.

Sốt

Trong giai đoạn thứ hai của bệnh giang mai, bạn có thể thấy các triệu chứng như sốt, đau họng, nổi hạch và sưng. Các triệu chứng suy yếu cũng là lúc cảm giác khó chịu bắt đầu kéo dài.

Rụng tóc

Một triệu chứng của giai đoạn hai là rụng tóc. Không chỉ rụng trên da đầu mà trong một số trường hợp còn rụng lông mày, lông mi.

Đau cơ bắp

Không chỉ đau họng và sốt, người mắc bệnh giang mai còn bắt đầu bị đau dai dẳng ở các khớp trên cơ thể khiến cơ thể vô cùng khó chịu.

Chán ăn

Giang mai có thể gây ra giảm cân trong giai đoạn thứ hai. Khi nhiễm trùng chuyển sang giai đoạn này, bạn sẽ cảm thấy chán ăn, sợ ăn.

Giang mai thần kinh

Mặc dù bệnh giang mai có thể được điều trị bằng kháng sinh nhưng nếu không được chữa trị kịp thời nó có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh của một người ở giai đoạn thứ ba của bệnh.

Rối loạn tiền đình, chữa bệnh rối loạn tiền đình, chóng mặt, tiểu nhiều, quai bị
(Ảnh minh họa)


Khi vi khuẩn nhiễm vào hệ thần kinh nó được gọi là giang mai thần kinh. Nó làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể và gây ra mất thính lực (trường hợp tương đối hiếm). Ngoài ra còn có thể gây ra các triệu chứng khác bao gồm: mất trí nhớ, khó khăn trong việc nói và người run rẩy.

Rối loạn thị giác

Trong trường hợp rất hiếm, vi khuẩn giang mai có thể ảnh hưởng đến tầm nhìn của một người vì nó làm sưng ở đĩa quang. Một số trường hợp nghiêm trọng hơn còn phải đối diện với nguy cơ mù lòa, còn lại thông thường sẽ làm cho mắt người kém hơn, nhìn mọi thứ mờ hơn.

Các vấn đề tim mạch

Tin hay không, vi khuẩn giang mai có thể tấn công hệ thống tim mạch của bạn? Trong trường hợp xấu nhất, nó có thể gây ra một cơn đau tim do hẹp mạch máu và viêm động mạch. Điều này xảy ra ở giai đoạn cuối của bệnh giang mai và có thể kéo dài 10 – 15 năm sau khi nhiễm bệnh nếu không được chữa trị.

Viêm màng não

Bệnh viêm màng não có thể diễn ra khi mặc bệnh giang mai ở giai đoạn thứ ba và có thể sẽ phải chịu đựng bệnh viêm màng não vài năm sau khi phát triển.  Viêm màng não gây viêm các mô xung quanh não và tủy sống. Nếu giang mai tiến triển đến giai đoạn này, nó có thể gây tử vong. Nếu được điều trị, bệnh giang mai có thể điều trị được. Nhưng nếu không trị triệt để, nó có thể để lại hậu quả nghiêm trọng vĩnh viễn.

Theo Khampha
Chia sẻ bài viết cho bạn bè:
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 2 người đang online
(0 thành viên và 2 khách)

Tổng quan tình hình trên DONGDUOC.NET

Số lượt khách 712453
Khách hôm nay 9
Số bài 543
Số nhận xét 141
Số trích dẫn 0
Thành viên 58
Số có mặt 2