BÍ TIỂU

2013/04/11 Đăng bởi: admin , Nhận xét(0) , Đọc(2202) Lớn | Vừa | Nhỏ
   Bí tiểu tiện Đông y gọi là lung bế. Nguyên nhân dẫn đến lung bế có thể là do thấp nhiệt, do huyết lâm, thạch lâm, hoặc do các cơ quan lân cận chèn ép làm cho niệu đạo bị bế tắc.
Rối loạn tiền đình, chữa bệnh rối loạn tiền đình, chóng mặt, tiểu nhiều, quai bị

   Bí tiểu do thấp nhiệt: Người bệnh có biểu hiện đái buốt đái dắt, nước tiểu đỏ, cảm giác nóng rát ở bàng quang và niệu đạo; thường kèm theo đau đầu, đau lưng, sốt, miệng đắng, rêu lưỡi vàng…
   Bí tiểu do sang chấn:Người bệnh có biểu hiện tiểu buốt, gắt, nước tiểu vàng, có khi màu hồng lẫn máu, đau tức vùng hạ vị, rêu lưỡi trắng, mạch hoạt.
   Bí tiểu sau phẫu thuật: Biểu hiện bàng quang căng đầy, đau tức, bí tiểu, các cơ và thần kinh ở vùng tiểu khung bị chấn động dẫn đến co cứng làm cho niệu đạo bị co thắt gây bế tắc. Người bệnh đau tức, bí tiểu, không dám cử động mạnh.
   Nguyên nhân gây viêm nhiễm: Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể gây kích thích, gây viêm hoặc sưng niệu đạo. Điều này có thể dẫn đến khó khăn trong việc đi tiểu. Nguyên nhân viêm nhiễm có thể gặp như: Viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, bệnh lây qua đường tình dục (STD), viêm niệu đạo, nhiễm trùng âm đạo.
   Bí tiểu có thể gây ra tắc nghẽn đường tiết niệu hoặc bởi các yếu tố tác động chèn ép đường tiết niệu bao gồm: Sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo, tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (hay phì đại tuyến tiền liệt lành tính), ung thư hoặc khối u, táo bón, sa bàng quang, sa trực tràng (bất thường vị trí của trực tràng có thể kéo bàng quang ra khỏi vị trí), chít hẹp niệu đạo (hẹp niệu đạo thường do sẹo gây ra), sa tử cung (vị trí bất thường của tử cung có thể kéo bàng quang ra khỏi vị trí).
Các biến chứng bí tiểu
   Bí tiểu cấp có thể gây vỡ bàng quang, là một bệnh lý cấp cứu ngoại khoa, nếu không được phát hiện và phẫu thuật kịp thời sẽ dẫn đến viêm phúc mạc, thậm chí có thể gây tử vong do sốc.
   Nhiễm trùng đường tiểu: bình thường nước tiểu là vô trùng, nhưng khi dòng chảy của nước tiểu bị ngăn chặn sẽ làm vi khuẩn phát triển ở đường tiết niệu.
   Tổn thương bàng quang: khi bàng quang bị ứ đọng nước tiểu nhiều làm suy giảm chức năng co bóp của bàng quang làm giảm khả năng bài xuất nước tiểu.
   Thận ứ nước và sẽ tổn thương thận vĩnh viễn từ đó dẫn đến giảm chức năng thận và bệnh thận mãn tính. Nếu chức năng thận của bạn suy giảm nhiều bạn sẽ cần phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.
Điều trị: chúng tôi điều trị bí tiểu bằng đông dược, thuốc bắc dạng sắc. Chúng tôi thường chữa những ca mà các bệnh nhân đã chữa ở nhiều bệnh viện, uống nhiều loại thuốc thông tiểu mà không có kết quả. Nhiều trường hợp đã đặt ống thông tiểu. Mỗi thang thuốc là 80.000 VNĐ, bệnh này điều trị trong vòng từ 10 ngày đến 30 ngày, tùy theo nguyên nhân, độ tuổi, thời gian bệnh, khả năng hấp thu, chuyển hóa và đáp ứng thuốc của từng người.
www.dongduoc.net
Chia sẻ bài viết cho bạn bè:
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 5 người đang online
(0 thành viên và 5 khách)

Tổng quan tình hình trên DONGDUOC.NET

Số lượt khách 718202
Khách hôm nay 58
Số bài 543
Số nhận xét 142
Số trích dẫn 0
Thành viên 58
Số có mặt 5