GIỚI THIỆU SÂM CAO LY

2014/01/07 Đăng bởi: admin , Nhận xét(0) , Đọc(1089) Lớn | Vừa | Nhỏ
   Cám ơn các bạn đã thường xuyên ghé thăm www.dongduoc.net trong thời gian qua. Kể từ năm 2014 chúng tôi sẽ nhập trực tiếp các loại nhân sâm từ Hàn Quốc để phục vụ cho bà con gần xa có nhu cầu. Trong mục Sâm Cao Ly chúng tôi sẽ không ngừng cung cấp thông tin cũng như công dụng, cách sử dụng, cách bảo quản về loại dược thảo quý này. Hãy truy cập thường vì chúng tôi thêm nhiều nội dung hơn và sản phẩm cũng đa dạng hơn.
Rối loạn tiền đình, chữa bệnh rối loạn tiền đình, chóng mặt, tiểu nhiều, quai bị

   LỊCH SỬ
   Nhân sâm lần đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc hơn 5000 năm trước đây ở vùng núi của Mãn Châu . Nó nhanh chóng trở thành tôn kính vì công dụng mạnh mẽ và hình dạng con người của nó đã trở thành một biểu tượng của sự hài hòa của tạo hóa trên trái đất. Vào thế kỷ thứ ba, nhu cầu của Trung Quốc đối với nhân sâm tạo thương mại quốc tế với Hàn Quốc, người Trung Quốc đã trao đổi lụa để lấy nhân sâm hoang dã. Đến năm 1900 , nhu cầu về nhân sâm vượt xa nguồn cung cấp tự nhiên có sẵn và Hàn Quốc bắt đầu canh tác nhân sâm thương mại và vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.
   SÂM HÀN QUỐC với SÂM MỸ
   Nhân sâm châu Á (rể hay củ)
   Theo Y học cổ truyền nhân sâm có tác dụng tăng cường sinh lực, cải thiện tuần hoàn, tăng cung cấp máu, hồi phục sức khỏe sau khi bị bệnh, và kích thích cơ thể.
   Nhân sâm Mỹ (rể hay củ)
   Theo Y học cổ truyền, Sâm Hoa Kỳ có tác dụng tăng cường sinh lực, thanh lọc cơ thể, và làm dịu cơ thể. Hầu hết nhân sâm Bắc Mỹ được sản xuất tại các tỉnh Ontario của Canada và British Columbia và  Wisconsin của Mỹ.
   Hai thành phần chính của nhân sâm là tỷ lệ khác nhau trong các giống châu Á và Mỹ, và cũng có thể là nguyên nhân gây ra các kích thích so với tính chất bổ.
   HOANG DÃ HOẶC TRỒNG
   Nhân sâm hoang dã mọc tự nhiên và được thu hoạch từ bất cứ nơi nào nó được tìm thấy đang phát triển. Nhân sâm hoang dã là tương đối hiếm và ngày càng bị đe dọa. Do nhu cầu cao đối với sản phẩm, điều này đã dẫn đến nhân sâm hoang dã được tìm và thu hoạch nhanh hơn so với sự phát triển mới. Rễ nhân sâm đòi hỏi nhiều năm để trưởng thành. Nhân sâm hoang dã có thể là Châu Á hay Mỹ . Có những dự án trồng rừng nhân sâm Mỹ  ở Maine, Tennessee , Virginia, Bắc Carolina và West Virginia và United Plant Savers đã khuyến khích  trồng rừng nhân sâm cả để khôi phục lại môi trường sống tự nhiên và để loại bỏ áp lực tuyệt chủng của nhân sâm hoang dã còn lại, và họ cung cấp cả tư vấn và các cây giống, cây con. Cây rừng trồng có giá trị tương đương với nhân sâm hoang dã trưởng thành trong độ tuổi tương tự.
   Y TẾ
   Cả nhân sâm Mỹ ( Panax quinquefolius ) và nhân sâm Châu Á ( Panax ginseng ) rễ được dùng bằng đường uống như adaptogens , thuốc kích thích , kích thích nuôi dưỡng và thậm chí còn được sử dụng trong điều trị bệnh tiểu đường loại II , cũng như rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Sâm Mỹ và Sâm Châu Á đều có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục. Những ảnh hưởng của nhân sâm có thể không do sự thay đổi trong tiết hormone , tác động trực tiếp của nó là do các thành phần ginsenoside, trên hệ thống thần kinh trung ương và các mô tuyến sinh dục. Ở nam giới, ginsenosides có thể tạo thuận lợi cho sự cương cứng của dương vật.
   TÁC DỤNG PHỤ
   Một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của nhân sâm có khả năng gây mất ngủ. Tuy nhiên, các nguồn tin khác nói rằng nhân sâm không gây khó ngủ. Tác dụng phụ khác có thể bao gồm buồn nôn , tiêu chảy , đau đầu , chảy máu cam , huyết áp cao , huyết áp thấp, và đau ngực. Bệnh nhân trầm cảm nên hỏi ý kiến bác sỹ khi dùng nhân sâm.
www.dongduoc.net
Chia sẻ bài viết cho bạn bè:
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 3 người đang online
(0 thành viên và 3 khách)

Tổng quan tình hình trên DONGDUOC.NET

Số lượt khách 718203
Khách hôm nay 59
Số bài 543
Số nhận xét 142
Số trích dẫn 0
Thành viên 58
Số có mặt 3