LOÉT DẠ DÀY

2015/09/16 Đăng bởi: admin , Nhận xét(0) , Đọc(1164) Lớn | Vừa | Nhỏ
Bệnh loét dạ dày rất thường hay gặp ngày nay, nguyên nhân thì rất nhiều nhưng có thể kể một số nguyên nhân thường găp như sau:

Rối loạn tiền đình, chữa bệnh rối loạn tiền đình, chóng mặt, tiểu nhiều, quai bị


Thuốc tây: Có 3 loại thuốc chủ yếu dễ gây ra tổn thương cho niêm mạc dạ dày, đó là: nhóm axit acetylsalicylic (ví dụ như Aspirin); hai là các loại thuốc chống viêm, chữa khớp; ba là thuốc hormone như sterol. Vì vậy nên hạn chế tránh dùng những loại thuốc này. Nếu cần thiết phải dùng thì nên khống chế liều lượng và liệu trình, tốt nhất là uống sau khi ăn.

Vi khuẩn Helicobacter pylori và do tình trạng tăng tiết acid: Lây nhiễm trực khuẩn môn vị là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra viêm loét đường ruột. Đây là loại xoắn khuẩn, sống trên lớp nhày niêm mạc dạ dày và gây ra bệnh này. Trong số những người bị viêm loét dạ dày thì tỉ lệ do vi khuẩn này gây ra tới 70 – 90%. Vi khuẩn thường lây truyền qua đồ đựng thực phẩm, bàn chải đánh răng và nụ hôn. Ăn thực phẩm không sạch cũng là một trong những nguyên nhân lây nhiễm vi khuẩn này.

Căng thẳng kéo dài: Trạng thái căng thẳng, buồn phiền, tức giận sẽ nhanh chóng được khuếch tán tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thần kinh thực vật gây mất cân bằng cho chức năng dạ dày, đường ruột; axit hydrochloric và pepsin tăng tiết khiến cho huyết quản dạ dày, môn vị co thắt, tầng bảo vệ niêm mạc dạ dày bị thương tổn, hình thành bệnh viêm loét dạ dày. Người bệnh thường bị đau khi công việc căng thẳng, lo lắng nhiều, buồn rầu, tức giận hoặc sợ hãi.

No đói không đều: Khi đói, axit hydrochloric và các chất xúc tác trong dạ dày ở nồng độ khá cao dẫn tới tình trạng “tự tiêu hóa” niêm mạc. Khi ăn quá no lại dễ làm tổn thương “cơ chế” tự  bảo vệ của dạ dày vì vỏ dạ dày nở to, thời gian thức ăn lưu lại trong dạ dày lâu. Khi ăn uống thất thường, không đúng bữa, không được nghỉ ngơi, bệnh sẽ dễ phát và tái phát.

Ăn tối quá no: Có một số người thường xuyên bổ sung dinh dưỡng tập trung vào buổi tối vì cả ngày đi làm, buổi trưa không có thời gian, hoặc có người quen ăn thêm gì đó trước lúc đi ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, ngủ không an giấc, dễ tăng cân. Đồng thời còn có thể kích thích niêm mạc dạ dày bài tiết quá nhiều axit hydrochloric, gây viêm loét dạ dày

Ăn nhanh hoặc vừa ăn vừa xem ti vi: Thức ăn sau khi vào dạ dày sẽ trải qua các giai đoạn “ngâm mềm”, nghiền nát, tiêu hoá. Nếu khi ăn nhai không kỹ, ăn nhanh nuốt vội, thức ăn chưa được nghiền nhỏ thì sẽ tăng thêm gánh nặng cho dạ dày, kéo dài thời gian lưu giữ thức ăn trong dạ dày, dẫn tới tổn thương niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, nhai chậm, nhai kỹ có thể tăng tiết dịch tụy, từ đó làm cho dịch mật và axit hydrochloric giảm, rất có lợi cho dạ dày.

Uống quá nhiều rượu: Rượu tác động trực tiếp lên niêm mạc dạ dày. Ngoài ra còn có thể gây ra xơ gan và viêm tuyến tuỵ mãn tính, từ đó làm cho dạ dày tổn thương nặng thêm.

Chữa Viêm Loét dạ dày:
Để chữa được viêm loét dạ dày thì người bệnh đóng vai trò quan trọng nhất, trước tiên phải điều chỉnh mình rồi sau đó mới nhờ đến thuốc, nếu không điều độ trong ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi thì cho dù thuốc có hay đến đâu cũng vô dụng mà thôi. Do đó cần sự cam kết giữa thầy thuốc và bệnh nhân trên tinh thần tư nguyện và tự giác.

Thuốc tây có thể không dùng, đặc biệt là các nhóm trên. Khải Huy Đường chúng tôi có lợi thế là chữa được rất nhiều bệnh, nhiều bệnh nhân đến chữa dạ dày được chúng tôi chữa luôn những bệnh khác. Cho nên những loại thuốc hại cho dạ dày thì hoàn toàn có thể tránh được.

Helicobacter pylori: Hiện nay còn tranh cãi có nên diệt con này hay không? Nếu diệt nó thì dạ dày ít nhiều bị tổn thương, nếu nó có tồn tại trong dạ dày mà không làm hại gì thì tôi nghĩ nên chung sống hòa bình với nó.

Căng thẳng kéo dài: Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, quý bạn đọc mà thấy mình nằm trong diện này thì phải tự mình giải quyết thôi. Trong đông y gọi là "thất tình", thất tình lâu ngày sẽ nội thương, cụ thể hơn là "Lo nghĩ" nhiều sẽ tổn thương "Tỳ Vị".
No đói không điều, Ăn quá no, ăn nhanh hoặc vừa ăn vừa xem TV: vẫn là tự thân vận động.

Chữa bằng thuốc: Khải Huy Đường chúng tôi chữa dứt bệnh dạ dày, điều này là chắc chắn, chữa bằng thuốc bắc dạng sắc, tùy theo người, theo thể trạng, theo thực trạng của bệnh mà chữa, tất cả đều dùng thuốc thang, mỗi thang 80.000vnđ. Người mới bệnh thì vài thang khỏi, người bệnh lâu năm thì uống thuốc lâu hơn. Trong phần comment của bài viết này tôi sẽ kể những câu chuyện có thật mà Khải Huy Đường chúng tôi đã chữa bệnh dạ dày.

Tác giả: Nghĩa Nguyễn  - Khải Huy Đường.

Người dùng tìm kiếm:
chua benh loet da day
chua benh loet da day o dau
chua benh loet da day o dau tot nhat
loet da day co nguy hiem khong
bieu hien loet da day
trieu chung loet da day
loet da day an gi
thuoc chua viem loet da day
loet da day benh hoc
dieu tri loet da day ta trang
nguyen nhan loet da day
Chia sẻ bài viết cho bạn bè:
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 3 người đang online
(0 thành viên và 3 khách)

Tổng quan tình hình trên DONGDUOC.NET

Số lượt khách 712119
Khách hôm nay 165
Số bài 543
Số nhận xét 141
Số trích dẫn 0
Thành viên 58
Số có mặt 3