THIẾU SỮA SAU SANH

2015/09/23 Đăng bởi: admin , Nhận xét(0) , Đọc(940) Lớn | Vừa | Nhỏ
"Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ". Câu này có thể là ai cũng đã từng nghe vài lần, thậm chí là nghe đến thuốc làu, và sự thật con mà bú sữa mẹ thì có rất nhiều cái lợi.
Lợi về sức khỏe: Đó là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho trẻ, giúp trẻ thông minh và khỏe mạnh, trong sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp trẻ vượt qua được nhiều bệnh lặt vặt.
Rối loạn tiền đình, chữa bệnh rối loạn tiền đình, chóng mặt, tiểu nhiều, quai bị

Lợi là tiện lợi: Thông thường trẻ sơ sinh thì 2h cho bú 1 lần, bất kể ngày đêm, và mỗi lần như vậy, nếu bú sữa mẹ thì chỉ cần vạch vú cho con bú, bú no thì con sẽ ngủ. Còn nếu bú sữa bình thì phải đi rửa bình, xúc bình, tiệt trùng bình bằng nước sối, pha sữa với liều lượng thích hợp, nhiệt độ thích hợp. Các ông bố sẽ phải băn khoăn mua loại sữa nào cho con, chọn bình sữa, chọn nấm vú có độ lớn và độ mềm vừa  phải. Lại chưa kể đến việc sặc sữa nên phải cẩn thận điều tiết lượng sữa ra từ bình. Vào buổi tối, các ông bố cần phải ngủ đủ giấc để có tinh thần để sáng hôm sau đi làm nuôi vợ con, nếu bú sữa bình sẽ phải thức giấc vài lần để pha sữa cho con, có nhiều ông thì có thể thức giúp vợ làm điều này, có nhiều ông ngủ thẳng cẳng chẳng biết trời trăng mây nước gì.
Lợi về kinh tế: Cái này thì rất rõ ràng, người nào trụ cột gia đình hay đi mua sữa sẽ biết được, các tổ chức y tế thường khuyên nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời, nếu làm được thì rất tuyệt vời cho cả con, cả mẹ và cả bố. Nếu không thì phải ra ngoài mua sữa, mà thị trường sữa thì rât đa dạng, nhiều thương hiệu, nhiều loại và nhiều giá khác nhau, việc chọn sữa đầu tiên là dựa vào kinh nghiệm của các bậc tiền bối, sau đó là sự tinh tế trong việc quan sát của các bà mẹ, nhưng vài năm trước đây hầu hết các gia đình điều hồi hộp lo sợ xem thông tin công bố xem loại sữa mà con mình uống có melamine không? Cho là chúng ta đủ thông minh để chọn sữa cho con, nhưng chắc chắn là sữa đó không bằng sữa mẹ và chi phí mua sữa cho con cũng sẽ cao hơn chi phí cho mẹ ăn uống đầy đủ.
Lợi về sắc đẹp: Vấn đề này còn đang tranh luận, cũng tùy thuộc vào quan điểm của từng người. Nhiều người cho rằng cho con bú sẽ làm ngực xấu và xệ, nhưng phụ nữ có vú mà không cho con bú, không lễ chỉ để ngắm và sờ???? Là một người đàn ông, tôi tin rằng người chồng sẽ chấp nhận vợ xấu để nuôi con khỏe, khôn lớn. Ngoài ra, khi nuôi còn bằng sữa mẹ thì người mẹ sẽ sớm lấy lại vóc dáng, thắt chặt hơn tình cảm mẹ con. Như vậy thì nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất cho con, cho mẹ và cho bố.
Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều bố mẹ trẻ gặp vấn đề về nuôi con bằng sữa mẹ, trường hợp điển hình là ban đầu không có sữa, cho con bú dặm, sữa ngoài ngon và ngọt hơn nên con chê sữa mẹ, cuối cùng là tuyến sữa không được con bú (ba nên bú) nên không được kích thích và không tiết được sữa nữa.
Giải pháp: Khải Huy Đường chúng tôi có thuốc để kích thích tuyến sữa hoạt động, hiệu quả nhanh sau 1 đến 3 ngày uống thuốc trong các trường hợp thiếu sữa, tắc tia sữa, không có sữa.
Phương pháp: thuốc bắc dạng sắc. Giá thuốc 80.000vnđ/thang/ngày

Hỏi: Có phải uống thuốc 3 ngày là có sữa hoài không?
Trả lời: Thuốc này mục đích là cho thông tuyến sữa, kích thích tuyến sữa hoạt động. Uống từ 1 đến 3 ngày là căng đầy bầu sữa. Tuy nhiên có sữa liên tục hay không là phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, cụ thể là cách ăn uống. Còn ăn uống như thế nào để lợi sữa thì xin hỏi các bậc tiền bối trong gia đình.

Hỏi: Thuốc uống lâu dài được không? Có tác dụng phụ gì với em bé không?
Trả lời: Thông thường khi đã có sữa thì ngưng uống thuốc mà thay vào đó là dinh dưỡng đầy đủ. Thuốc làm từ thiên nhiên, người nhà sẽ tự tay sắc lên và thấy thành phần trong đó, ở nhiệt độ sôi 100 độ C trong vài chục phút thì hầu hết các vi khuẩn đều bị tiêu diệt.

Hỏi: Mua thuốc thế nào?
Nếu ở TPHCM thì có thể đến tận nơi lấy, ở các tỉnh khác thì gởi thuốc về tận nơi theo đường bưu điện, nhận được thuốc thì thanh toán tiền thuốc  + cước phí vận chuyển.
Chia sẻ bài viết cho bạn bè:
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Facebook
 • Đăng Lên Twitter
 • LinkedIn
 • Đăng lên ZingMe
 • Đăng Lên Google Buzz
 • Đăng Lên FriendFeed
 • Đăng Lên Reddit
 • Đăng Lên MySpace
 • Đăng Lên Yahoo! Bookmarks
 • Đăng Lên Digg
 • Đăng Lên Yahoo Buzz
 • Đăng Lên Baidu
Viết nhận xét

Tên gọi

Địa chỉ web

Email

HTML code BBcode Mặt cười Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot

Bạn muốn hình đại diện hiển thị ngay bên cạnh lời bình luận của bạn không?
Gravatar là gì? Avatar hình đại diện toàn cầu, bạn đã có avatar chưa? click đăng ký ngay!
Hãy tham gia vào Gravatar và thiết lập hình đại diện hoàn toàn miễn phí!
TÌNH HÌNH WEBSITE

Thống kê Online trên website.

Hiện có 6 người đang online
(0 thành viên và 6 khách)

Tổng quan tình hình trên DONGDUOC.NET

Số lượt khách 712122
Khách hôm nay 168
Số bài 543
Số nhận xét 141
Số trích dẫn 0
Thành viên 58
Số có mặt 6